ทำไมต้องใช้เครื่องเติมอากาศ แบบเทอร์โบ (turbo blower) ในระบบบำบัดน้ำเสีย

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เราจะมาให้ความรู้เกี่ยวกับ turbo blower หรือเครื่องเติมอากาศแบบเทอร์โบ ว่ามีความสำคัญต่อระบบบำบัดน้ำเสียอย่างไร ซึ่งก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับการบำบัดน้ำเสียก่อนว่ามีความสำคัญอย่างไรและทำไมถึงต้องเลือกใช้ turbo blower หรือระบบระบายความร้อนเครื่องเติมอากาศเป็นตัวช่วยในการบำบัดน้ำเสีย ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

การบำบัดน้ำเสียมีความสำคัญอย่างไร

หลายๆ ท่านคงทราบดีว่าปัจจุบันโรงงานอุตสาหกรรมได้มีการปล่อยน้ำเสียลงสู่แม่น้ำ คูคลอง และทะเลเป็นจำนวนมาก ทำให้แหล่งน้ำเต็มไปด้วยสิ่งปฏิกูลและสิ่งสกปรกมากมาย จนเกิดมลพิษทางน้ำตามมา ซึ่งน้ำเสียเหล่านี้หากไม่ได้รับการบำบัด จะส่งผลอันตรายต่อสิ่งมีชีวิตในน้ำ เป็นอันตรายต่อสุขภาพของคน อีกทั้งยังทำลายทัศนียภาพ และไม่สามารถอุปโภค บริโภคได้ ดังนั้น การบำบัดน้ำเสียจึงมีความสำคัญเป็นอย่างมาก เราควรจะต้องมีการบำบัดน้ำเสีย เพื่อกำจัดสิ่งปนเปื้อนในน้ำให้หมดไป หรือทำให้สิ่งปนเปื้อนในน้ำมีปริมาณลดลง และเกิดผลเสียตามมาน้อยที่สุดนั่นเองค่ะ

ตัวช่วยในการบำบัดน้ำเสีย เครื่องเติมอากาศแบบเทอร์โบ (Turbo Blower)

สิ่งที่เราอยากจะนำเสนอเพื่อเป็นตัวช่วยในการบำบัดน้ำเสียนั่นก็คือ turbo blower หรือเครื่องเติมอากาศชนิดเทอร์โบ ในระบบบำบัดน้ำเสีย ซึ่ง turbo blower เป็นหนึ่งในประเภทของ air blower หรือเครื่องเติมอากาศ ที่เป็นเครื่องจักรที่ใช้ในการดึงอากาศด้วยแรงดันจ่ายไปยังพื้นที่ที่กำหนด โดยมีแรงดันสูงกว่า 1,000 มม.น้ำ และมีรูปแบบการใช้งาน คือ ใช้เติมอากาศในระบบบำบัดน้ำเสียนั่นเองค่ะ

ทำไมต้องใช้ turbo blower หรือเครื่องเติมอากาศแบบเทอร์โบ ในระบบบำบัดน้ำเสีย

หลาย ๆ คน อาจเกิดความสงสัยตามมาว่าแล้วทำไมต้องใช้ turbo blower หรือเครื่องเติมอากาศแบบเทอร์โบ ในระบบบำบัดน้ำเสีย นั่นก็เพราะในแหล่งน้ำจะมีการกำหนดค่าออกซิเจนว่าต้องมีค่าเท่าไร และน้ำเสียที่ถูกปล่อยออกจากโรงงานอุตสาหกรรมนั้น อาจมีค่าออกซิเจนที่ต่ำ เราจึงจำเป็นต้องใช้เครื่อง Turbo blower เติมอากาศเข้าไปในน้ำ เพื่อทำให้คุณภาพออกซิเจนดีขึ้นนั่นเองค่ะ นอกจากนี้ เครื่อง turbo blower ยังเป็นเครื่องเติมอากาศเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่ผลิตลมและแรงดัน โดยอาศัยใบพัด มีความสั่นสะเทือนต่ำ ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ชนิด high efficiency permanent magnet syncronous moto ส่งผลให้ประหยัดพลังงานสูง และลมปราศจากน้ำมัน 100% อีกด้วยค่ะ นอกจากนี้เครื่อง turbo blower ยังมีเสียงเงียบ เบา อีกทั้งยังบำรุงรักษาง่าย ค่าใช้จ่ายต่ำ รวมถึงมีอายุการใช้งานยาวนาน เหมาะกับการใช้ในกระบวนการเติมอากาศในระบบน้ำเสียมากๆ เลยค่ะ

ดังนั้นจะเห็นได้ว่า turbo blower หรือเครื่องเติมอากาศแบบเทอร์โบ มีความสำคัญและจำเป็นอย่างมากในการบำบัดน้ำเสีย เพราะนอกจากจะสามารถทำให้ได้น้ำที่ได้ที่มีคุณภาพตามกำหนดแล้ว ยังช่วยประหยัดพลังงานและลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาในโรงงานอุตสาหกรรมอีกด้วยค่ะ หากท่านใดสนใจ บริษัทพรีเมี่ยม อิควิปเม้นท์ แอนด์เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด เรามีจัดจำหน่าย เครื่อง turbo blower นะคะ สามารถคลิ้กที่ลิงค์เพื่อสอบถามรายละเอียดสินค้าได้เลยค่ะ

📌 สอบถามเพิ่มเติมที่::

📲 Line OA : @premiumpr หรือ https://lin.ee/3rDO9VSSV

📞 Tel : (02) 919-8900

🌏 WEBSITE :https://www.premium.co.th

⏰ เวลาทำงาน :  จันทร์-เสาร์ เวลา 08:30-17:30