รวมสุดยอด !! Product Air Compressor ช่วยประหยัดพลังงาน !!

สวัสดีค่ะ วันนี้พรีเมี่ยมจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับสุดยอด Air Compressor จากแบรนด์ Ingersoll Rand เครื่องอัดอากาศ รุ่นประหยัดพลังงาน ตัวช่วยดีๆ ที่ช่วยให้มีการใช้พลังงานอย่างประหยัดและคุ้มค่า เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด

1. SSR Two Stage Oil-Flooded Rotary Screw Compressors (Fixed Speed), Ingersoll Rand

เริ่มกันที่ SSR Two Stage Oil-Flooded Rotary Screw Compressors ค่ะ เครื่องอัดอากาศรุ่นนี้ เป็นแบบ Fixed Speed ที่มีมอเตอร์หมุนรอบคงที่ และเป็นเครื่องอัดอากาศที่ประหยัดพลังงานกว่าแบบ Single Stage Oil-Flooded Rotary Screw Compressors โดยทั่วไป เนื่องจากแบบ SSR Two Stage จะมีชุดโรตารีสกรูอัดอากาศ 2 ชุด ทำให้อัตราส่วนการอัดในแต่ละ Stage ต่ำ และใช้พลังงานน้อยกว่าแบบ Single Stage  อีกด้วยค่ะ

2. Nirvana Oil-Flooded Rotary Screw Compressors VSD (Variable Speed Drive), Ingersoll Rand

ต่อไปคือ Nirvana Oil-Flooded Rotary Screw Compressors (VSD) ค่ะ รุ่นนี้จะเป็นระบบ Oil-Flooded หรือเครื่องอัดอากาศที่ใช้น้ำมันเพื่อช่วยหล่อลื่น และระบายความร้อนของเครื่อง (หากท่านใดสงสัยว่าระบบ Oil-Flooded คืออะไร สามารถอ่านเพิ่มเติมได้  : https://www.premium.co.th/2022/04/27/oill-flood-oil-free-system/) เครื่องอัดอากาศรุ่นนี้ เป็นแบบ VSD (Variable Speed Drive) สามารถปรับความเร็วรอบของมอเตอร์ได้ให้เหมาะสม ตามปริมาณความต้องการลมอัด หากต้องการปริมาณลมมาก มอเตอร์จะหมุนเร็ว หรือหากต้องการปริมาณลมน้อย มอเตอร์ก็จะหมุนช้าลงนั่นเองค่ะ เพื่อลดการสูญเสียพลังงานจากการเดินตัวเปล่า(Unload) เปรียบเทียบกับเครื่องแบบรอบคงที่  ซึ่งอาจจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานได้มากกว่า 50% เลยค่ะ

3. Nirvana Oil-Free Rotary Screw Air Compressors VSD (Variable Speed Drive), Ingersoll Rand

เครื่องอัดอากาศ Nirvana อีกรุ่น คือ Nirvana Oil-Free Rotary Screw Air Compressors VSD (Variable Speed Drive) โดยรุ่นนี้จะต่างจากรุ่น Nirvana Oil-Flooded เพราะเป็นระบบ Oil-Free หรือระบบอัดอากาศที่ไม่ใช้น้ำมัน (หากท่านใดสงสัยว่าระบบ Oil-Free คืออะไร สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ : https://www.premium.co.th/2022/05/18/oil-free-air-compressor/ ) ในส่วนของมอเตอร์จะมีลักษณะพิเศษคือ เป็น HPM Motor มอเตอร์ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาใหม่ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องอัดอากาศ ทำให้มีการประหยัดพลังงานมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนการบำรุงรักษา(Maintenance) ได้อีกด้วยค่ะ

4. Centrifugal Air Compressors, Ingersoll Rand

และเครื่องอัดอากาศประหยัดพลังงานรุ่นสุดท้าย คือ Centac (Centrifugal Air Compressors) เครื่องอัดอากาศแบบแรงเหวี่ยง เป็นระบบ Oil Free ทำให้ได้ลมอัดที่สะอาด ปราศจากน้ำมัน 100% ตรงตามมาตรฐาน ISO 8573-1:2001 Class 0 โดยรุ่นนี้มีชุดอัดอากาศ(Impeller&Diffuser) 3 สเตจ ประหยัดพลังงานกว่าเมื่อเทียบกับเครื่อง 2 สเตจ และสามารถทำงานอย่างต่อเนื่องได้

บริษัทพรีเมี่ยม อิควิปเม้นท์ แอนด์ เอ็นจิเนียริ่ง จํากัด มีบริการจำหน่าย Air Compressor ประหยัดพลังงาน ( Energy Saving ) จากแบรนด์ Ingersoll Rand พร้อมวิศวกรเฉพาะทางที่คอยให้คำแนะนำ ออกแบบ คำนวณกำลังการใช้งานของเครื่องจักรชนิดต่างๆ ให้ถูกต้อง และ มีทีมช่างเฉพาะด้านคอยให้การบริการ การติดตั้ง ดูแลบำรุงรักษา และให้คำปรึกษาเมื่อคุณมีปัญหาในการใช้งาน “ บริการ ครบ จบที่เดียว ” หากท่านใดสนใจสามารถคลิกลิงก์เพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยค่ะ

📌 สอบถามเพิ่มเติมที่::

📲 Line OA : @premiumpr หรือ https://lin.ee/3rDO9VSSV

📞 Tel : (02) 919-8900

🌏 WEBSITE :https://www.premium.co.th

⏰ เวลาทำงาน :  จันทร์-ศุกร์ เวลา 08:30-17:30