ประหยัดพลังงาน !! ในระบบอัดอากาศมากขึ้นกับ System Management

สวัสดีค่ะ จากบทความที่แล้วที่เราได้พูดถึงเรื่อง รวมสุดยอด !! Product Air Compressor ช่วยประหยัดพลังงาน !! (https://www.premium.co.th/2022/11/02/air-compressor-energy-saving/ ) วันนี้เราจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับ System Management อีกหนึ่งตัวช่วยดีๆ ที่ช่วยให้ระบบอัดอากาศประหยัดพลังงาน และมีประสิทธิภาพมากขึ้น ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

1. Management Controller

Management Controller หรือ ระบบควบคุมการทำงานของเครื่องอัดอากาศแบบโรตารีสกรู หรือลูกสูบ หลายๆเครื่องให้ทำงานแบบประหยัดพลังงาน  เป็นระบบคอมพิวเตอร์อัตโนมัติ ที่ช่วยควบคุมแรงดันให้คงที่ และควบคุมการเดินเครื่องให้เกิดการ Unload น้อยที่สุด เพื่อการประหยัดพลังงาน

หากไม่มี Management Controller จะส่งผลให้แรงดันของระบบมีการขึ้น-ลง ไม่คงที่ ทำให้สูญเสียพลังงานมาก แต่ถ้ามี Management Controller จะช่วยให้มีแรงดันที่คงที่ และช่วยลดเปอร์เซ็นต์ การ Unload ลงได้อีกด้วยค่ะ

2. IntelliFlow

IntelliFlow หรือ ชุดควบคุมอัจฉริยะ ทำหน้าที่ควบคุมแรงดันขาออก และช่วยปรับแรงดันให้คงที่ หากถังเก็บลมอัดไม่มี IntelliFlow จะส่งผลให้แรงดันของระบบมีการขึ้น-ลง ไม่คงที่ แต่ถ้ามี IntelliFlow จะช่วยให้มีแรงดันที่คงที่ สามารถปรับลดแรงดันต้นทางได้ อีกทั้งยังช่วยลดปัญหาลมรั่วได้อีกด้วยค่ะ

จบแล้วนะคะ สำหรับบทความเรื่องประหยัดพลังงาน !! ในระบบอัดอากาศมากขึ้นกับ System Management บริษัทพรีเมี่ยม อิควิปเม้นท์ แอนด์ เอ็นจิเนียริ่ง จํากัด มีบริการจำหน่าย Air Compressor ประหยัดพลังงาน ( Energy Saving ) , Management Controller และ IntelliFlow จากแบรนด์ Ingersoll Rand พร้อมวิศวกรเฉพาะทางที่คอยให้คำแนะนำ ออกแบบ คำนวณกำลังการใช้งานของเครื่องจักรชนิดต่างๆ ให้ถูกต้อง และ มีทีมช่างเฉพาะด้านคอยให้การบริการ การติดตั้ง ดูแลบำรุงรักษา และให้คำปรึกษาเมื่อคุณมีปัญหาในการใช้งาน “ บริการ ครบ จบที่เดียว ” หากท่านใดสนใจสามารถคลิกลิงก์เพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยค่ะ

📌 สอบถามเพิ่มเติมที่::

📲 Line OA : @premiumpr หรือ https://lin.ee/3rDO9VSSV

📞 Tel : (02) 919-8900

🌏 WEBSITE :https://www.premium.co.th

⏰ เวลาทำงาน :  จันทร์-ศุกร์ เวลา 08:30-17:30