ทำความรู้จักกับระบบ Oil Free หรือ ระบบอัดอากาศที่ไม่ใช้น้ำมัน

สวัสดีค่ะทุกคนวันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับระบบ Oil Free หรือ ระบบอัดอากาศที่ไม่ใช้น้ำมัน ว่ามันคืออะไร และบริษัท พรีเมี่ยม อิควิปเม้นท์ แอนด์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด มีเครื่องอัดอากาศระบบ Oil Free (Oil Free Air Compressor) แบบไหนบ้าง เราไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

ระบบ Oil Free หรือ ระบบอัดอากาศที่ไม่ใช้น้ำมัน คืออะไร?

 ระบบ Oil Free หรือ ระบบอัดอากาศที่ไม่ใช้น้ำมัน คือ ระบบที่ไม่ใช้น้ำมันเข้าไปเกี่ยวข้องในส่วนของการผลิต โดยมีการใช้วัสดุอื่นๆ แทนน้ำมัน เช่น การเคลือบเทฟลอน เพื่อให้เครื่องจักรสามารถทำงานได้อย่างราบรื่น และปราศจากน้ำมัน 100% ซึ่งปัจจุบันหลายบริษัทได้มีการหันมาใช้เครื่องอัดอากาศระบบ Oil Free (Oil Free Air Compressor) มากกว่าเครื่องอัดอากาศระบบ Oil Flooded (Oil Flooded Air Compressor) หรือระบบที่ใช้น้ำมันเข้าไปเกี่ยวข้องกับการผลิต เพราะ เมื่อเครื่องจักรสัมผัสกับน้ำมัน จะทำให้การทำความสะอาดยากขึ้นเรื่อยๆ และทำให้เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น การใช้เครื่องอัดอากาศระบบ Oil Free (Oil Free Air Compressor) จึงเป็นที่นิยมมากกว่า เพราะ ช่วยลดต้นทุนได้ ทั้งต้นทุนการบำรุงรักษา หรือต้นทุนด้านพลังงาน และที่สำคัญคือช่วยลดโอกาสในการปนเปื้อนของผลิตภัณฑ์ได้อีกด้วยค่ะ 

บริษัท พรีเมี่ยม อิควิปเม้นท์ แอนด์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด มีเครื่องอัดอากาศระบบ Oil Free (Oil Free Air Compressor) แบบไหนบ้าง ?

1. OIL FREE ROTARY SCREW AIR COMPRESSOR เครื่องอัดอากาศโรตารี่สกรูแบบไร้น้ำมัน ยี่ห้อ Ingersoll Rand จากสหรัฐอเมริกา

เครื่องอัดอากาศโรตารี่สกรูแบบไร้น้ำมัน เหมาะในการใช้งานกับ

–               อุตสาหกรรมอาหาร

–               อุตสาหกรรมยา

–               อุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์

–               อุตสาหกรรมเคมี

–               อุตสาหกรรมสิ่งทอ

Motor : Fixed Speed /VSD pressure

Pressure :  4.5 – 10 bar.

Power :  50 – 500 hp.

2. CENTRIFUGAL/TURBO AIR COMPRESSOR เครื่องอัดอากาศแบบเทอร์โบ ยี่ห้อ Ingersoll Rand จากสหรัฐอเมริกา

centrifugal-turbo-air-compressor

เครื่องอัดอากาศแบบเทอร์โบเป็นเครื่องอัดอากาศแบบไร้น้ำมัน (Oil Free) สามารถผลิตปริมาณลมได้มาก มีประสิทธิภาพสูง อีกทั้งยังประหยัดพลังงานด้วยค่ะ

Pressure :  0.35 – 42 barg

Power :  125 – 6000 hp

3. OIL FREE LARGE RECIPROCATING AIR COMPRESSOR เครื่องอัดอากาศลูกสูบขนาดใหญ่แบบไร้น้ำมัน ยี่ห้อ Ingersoll Rand จากสหรัฐอเมริกา

oil-free-large-recipocating-air-compressor

เครื่องอัดอากาศลูกสูบขนาดใหญ่แบบไร้น้ำมันนั้น มักนิยมนำไปใช้กับอุตสาหกรรมผลิตขวด PET ค่ะ

Pressure :  34 – 40 bar.

Power :  60 – 750 hp.

อย่างไรก็ตามการเลือกซื้อเครื่องอัดอากาศ ต้องขึ้นอยู่กับประเภทงานที่เราต้องการใช้ด้วยนะคะ  หากท่านใดที่กำลังมองหาเครื่องอัดอากาศ Ingersoll Rand ต้องที่บริษัท พรีเมี่ยม อิควิปเม้นท์ แอนด์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด แห่งเดียวเท่านั้นค่ะ เรามีบริการจำหน่ายเครื่องอัดอากาศและให้เช่าทุกชนิดทุกขนาด โดยทีมบริการที่ชำนาญงานและมีเครื่องมือที่ทันสมัย พร้อมให้คำแนะนำอย่างถูกต้อง สามารถคลิ้กที่ลิงค์เพื่อสอบถามรายละเอียดสินค้าได้เลยค่ะ

 📌 สอบถามเพิ่มเติมที่::

📲 Line OA : @premiumpr หรือ https://lin.ee/3rDO9VSSV

📞 Tel : (02) 919-8900

🌏 WEBSITE :https://www.premium.co.th

⏰ เวลาทำงาน :  จันทร์-เสาร์ เวลา 08:30-17:30