เครื่องอัดอากาศหรือปั๊มลมที่ใช้เทคโนโลยี VSD ดียังไงบ้างนะ

สวัสดีครับสมาชิกทุกท่าน ในปัจจุบันโลกของเราได้พัฒนาระบบเทคโนโลยีได้อย่างก้าวไกล  ระบบการสื่อสารก็มีมีประสิทธิภาพมากขึ้นเรื่อยๆ สามารถเชื่อมต่อได้จากทุกมุมโลก นอกจากนี้เทคโนโลยีอุตสาหกรรมก็พัฒนานวัตกรรมใหม่ๆมากขึ้นเช่นกัน แล้วทำไมจึงต้องพัฒนานวัตกรรมอุตสาหกรรมด้วยล่ะ วันนี้มาดูเทคโนโลยี VSD เป็นนวัตกรรมใหม่ของ IR (Ingersoll Rand) กันครับ ว่าจะดีขึ้นกว่าระบบเก่าอย่างไรบ้าง ไปหาคำตอบพร้อมกันเลยครับ

เทคโนโลยี VSD ช่วยให้ประหยัดพลังงานได้อย่างไร

เครื่องอัดอากาศหรือปั๊มลมที่ใช้เทคโนโลยีแบบ VSD ที่ถูกพัฒนามาจาก Atlas Copco จุดเด่นหลักๆ คือ ช่วยในเรื่องของการประหยัดพลังงาน เนื่องจาก ระบบ VSD นั้นจะปรับความเร็วรอบของมอเตอร์ให้สัมพันธ์กับการใช้งานอากาศอัดตามที่ใช้จริงซึ่งมีความผันผวน ซึ่งนวัตกรรมนี้ช่วยประหยัดพลังงานได้ถึง 35% เมื่อเทียบกับเครื่องอัดอากาศหรือปั๊มลมแบบความเร็วคงที่ นอกจากนี้ยังสามารถประหยัดได้สูงสุดถึง 50% เลยทีเดียว ซึ่งช่วยเซฟเงินในกระเป๋าได้ไปได้เยอะเลยครับ

ทำไมเครื่องอัดอากาศหรือปั๊มลมสกรูระบบ VSD จึงดีที่สุด

ทางเราคำนึงถึงอนาคต ความยั่นยืนของระบบอุตสาหกรรมด้านสิ่งแวดล้อม จึงได้คิดค้นนวัตกรรมที่ดีที่สุดซึ่งไม่เคยมีมาก่อน และทำไมถึงเป็นเช่นนี้ ไปดูพร้อมกันเลยครับ

ปรับปรุงใหม่ทั้งระบบยกชุด ส่วนประกอบทั้งระบบรวมถึงตัวโรเตอร์ (Rotor)  และตัวระบายความร้อนด้วยน้ำมัน (Oil-Cooled) ที่มาพร้อมประสิทธิภาพสูง

มอเตอร์ที่ใช้ขับเคลื่อนทั้งหมดได้รับมาตรฐานการประหยัดพลังงานถึงระดับ IE5 และสามารถป้องกันฝุ่งละอองและสิ่งสกปรกได้ถึงระดับ IP54

มีนวัตกรรมใหม่ที่ช่วยควบคุมอุณหภูมิ (Smart Temperature Control: STC) น้ำมันในเครื่องอัดอากาศหรือปั๊มลมให้อยู่ในอุณหภูมิที่เหมาะสม ช่วยป้องกันน้ำมันเกิดการควบแน่น เพื่อคุณภาพของลมอัดสูงสด

ระบบระบายน้ำที่ยอดเยี่ยม ซึ่งสามารถกำจัดน้ำคอนเดนเสทได้อัตโนมัติ และมีการแจ้งเตือนเมื่อถึงรอบการระบายน้ำหรือรอบบำรุงรักษา รวมถึงแจ้งเตือนเมื่อเครื่องขัดข้อง ซึ่งช่วยป้องกันเครื่องอัดอากาศเสียหายได้

-ระบบอินเวอร์เตอร์รุ่นของ IR (Ingersoll Rand) ใหม่ที่รองรับการควบคุมแบบผันผวนโดยเฉพาะ มาพร้อมวาล์ว STC และระบบระบายน้ำแบบอัจฉริยะ

มีพัดลมระบายความร้อนเท่าที่จำเป็นได้ความเร็วมาตรฐาน ERP202 และยังสามารถลดแรงสั่นสะเทือนและเสียงรบกวน

ตัวกรองลมขอเข้า (Inlet filter) ที่พัฒนาขึ้นเพื่อระบบ VSD โดยเฉพาะ ทำให้ประสิทธิภาพการกรองสูงขึ้น พร้อมลดโอกาสแรงม้าตกให้มากที่สุด

จบแล้วนะครับสำหรับเรื่อง เครื่องอัดอากาศหรือปั๊มลมที่ใช้เทคโนโลยี VSD ดียังไงบ้าง นอกจากจะช่วยให้ประหยัดพลังงานแล้วเนี่ย ยังช่วยลดปัญหาสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ไม่เปลี่ยนมาใช้ไม่ได้แล้วนะครับบริษัทพรีเมี่ยม อิควิปเม้นท์ แอนด์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด มีบริการจำหน่าย ติดตั้ง ซ่อมบำรุงเครื่องอัดอากาศ (Air compressor) หรือปั๊มลมโรงงาน โดยทีมงานมืออาชีพ พร้อมบริการและรับประกันหลังการบริการ หากท่านใดสนใจสามารถคลิกลิงก์เพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยครับ

 

📌 สอบถามเพิ่มเติมที่::

📲 Line OA : @premiumpr หรือ https://lin.ee/3rDO9VSSV

📞 Tel : (02) 919-8900

🌏 WEBSITE :https://www.premium.co.th

⏰ เวลาทำงาน :  จันทร์-ศุกร์ เวลา 08:30-17:30