Screw press เครื่องรีดตะกอน ดีกว่าแบบอื่นๆยังไงนะ

สมาชิกทุกท่านที่กำลังพบเจอกับปัญหาเครื่องรีดตะกอนใช้งานได้ไม่ดี หรือมีความยุ่งยากในการใช้งาน รวมถึงค่าบำรุงรักษาที่มาก และเมื่อรีดตะกอนออกมาแล้วพบว่าผลของตะกอนที่ได้ยังมีปริมาณความแห้งที่ไม่เพียงพอ วันนี้พรีเมียมมีสุดยอดนวัตกรรมมานำเสนอที่สามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการสิ้นเปลืองพลังงาน สิ้นเปลืองนํ้า ค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา รวมถึงความยุ่งยากในการใช้งาน ซึ่งเครื่องรีดตะกอน (screw press)สามารถแก้ไขปัญหาต่างๆเหล่านี้ได้ครับ

Screw press คืออะไร 

คือเครื่องรีดตะกอนชนิดหนึ่ง สามารถทำงานต่อเนื่องได้ 24 ชั่วโมง ถูกขับเคลื่อนโดย สกรู (screw) ผ่านชุดริง (Ring) โดยชุดริงจะทำให้นํ้าถูกแยกจากตะกอน นอกจากนี้ยังสามารถใช้กับตะกอนที่มีค่าความเข้มข้นต่างกัน อีกทั้งยังเป็นระบบอัตโนมัติ ไม่เสียเวลาในการดูแลด้วยครับ วัสดุที่ใช้มีคุณภาพสูง การบำรุงรักษาต่ำ screw press ถูกพัฒนามาจากรุ่นก่อน ๆ ถึง 3 รุ่น แก้ไขในส่วนที่เป็นปัญหาต่างๆของผู้ใช้งาน ทำให้มั่นใจได้ว่าเป็นเครื่องรีดตะกอนที่ทันสมัย เพื่อตอบโจทย์กับผู้ใช้งานได้มากที่สุดครับ

Screw press มีข้อดีอย่างไรบ้าง

1.ประหยัดพลังงาน เพราะถูกขับเคลื่อนโดยมอเตอร์รอบต่ำ ซึ่งต่างจากเครื่องรีดตะกอนชนิด Decanter ที่ใช้มอเตอร์รอบความเร็วสูง ทำให้สิ้นเปลืองพลังงานมากกว่า

2.ประหยัดนํ้า เพราะใช้หัวฉีดแบบฝอย สเปรย์นํ้า ล้างอัตโนมัติล้างได้อย่างทั่วถึง สามารถใช้ได้กับนํ้าแรงดันน้ำประปาทั่วไป โดยไม่จำเป็นต้องมีปั๊มน้ำ

3.เสียงเบา เนื่องจากรอบมอเตอร์ที่ต่ำ ทำให้ไม่รบกวนแก่ผู้ใช้งานและชุมชนรอบข้าง

4.สามารถรับตะกอนที่มีค่าความเข้นข้นต่างกัน 0.2.- 5% เนื่องจากระบบอินเวอเตอร์ Inverter สามารถควบคุมรอบการทำงานของมอเตอร์ให้สัมพันธ์กับความเข้มข้นของน้ำตะกอน

5.ลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ เพราะตัวเครื่องถูกออกแบบมาเป็นระบบปิด ทำให้ช่วยลดกลิ่นต่างๆ และป้องกันแมลงที่มารบกวนได้

6.ทำจากวัสดุสแตนเลส เกรด 304 ทนต่อการกัดกร่อน ลูกค้าสามารถเปลี่ยนเป็นเกรด 316 ได้หากใช้งานในพื้นที่ที่มีสารเคมีสูงกว่าซึ่งสามารถทนการกัดกร่อนได้มากกว่า

7.ทำงานระบบอัตโนมัติ ซึ่งสามารถควบคุมการทำของงานปั๊มสูบตะกอน (sludge feed pump) และปั๊มเติมสารเคมี (Dosing pump) ได้ที่จุดเดียว

8.ขนาดกะทัดรัด  ใช้พื้นที่ติดตั้งน้อย เนื่องจากสามารถรับตะกอนดิบ (Raw Sludge) ได้โดยไม่ต้องผ่านการทำข้น (Sludge Thickener) ทั้งตัวเครื่องยังมีถังก่อฟล็อค (Floculation tank) พร้อมใบกวน

9.ดูแลรักษาง่าย (Low maintenance) มี spare parts เพียงสองจุด คือตัว screw และ ชุด ริง(Ring) ซึ่งมีอายุการใช้งานมากกว่า 1 หมื่นชั่วโมง

10.ความแห้งของตะกอนที่ได้ แห้งกว่าการรีดตะกอนของเทคโนโลยี Belt Press

จบแล้วนะครับสำหรับบทความเรื่องscrew press เครื่องรีดตะกอน หวังว่าทุกท่านจะได้รับความรู้และสามารถตัดสินใจในการเลือกซื้อเครื่องรีดตะกอนครับ  เดี๋ยวบทความหน้าจะมีเนื้อหาอะไรอีกฝากติดตามด้วยครับ 

บริษัทพรีเมี่ยม อิควิปเม้นท์ แอนด์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด มีบริการจำหน่าย ติดตั้ง Screw press เครื่องรีดตะกอน โดยทีมงานมืออาชีพ พร้อมบริการและรับประกันหลังการบริการ หากท่านใดสนใจสามารถคลิกลิงก์เพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยครับ

 

 สอบถามเพิ่มเติมที่::

📲 Line OA : @premiumpr หรือ https://lin.ee/3rDO9VSSV

📞 Tel : (02) 919-8900

🌏 WEBSITE :https://www.premium.co.th

⏰ เวลาทำงาน :  จันทร์-ศุกร์ เวลา 08:30-17:30