ดูแล Air Dryer (เครื่องทำลมแห้ง) ง่ายๆ แค่รู้ 4 สิ่งนี้ !!

Air Dryer (เครื่องทำลมแห้ง) เป็นเครื่องจักรอย่างหนึ่งที่มีความสำคัญต่อกระบวนการผลิตในอุตสาหกรรมต่างๆ ซึ่งวันนี้พรีเมี่ยมจะมาบอกเคล็ดลับการดูแล Air Dryer (เครื่องทำลมแห้ง) ง่ายๆ แค่รู้ 4 สิ่งนี้ !! ว่าแต่จะมีอะไรบ้าง บทความนี้มีคำตอบค่ะ

เครื่องทำลมแห้ง (Air Dryer) ที่ขาดการบำรุงรักษาจะเป็นอย่างไร ?

เครื่องทำลมแห้ง หรือ Air Dryer ที่ขาดการบำรุงรักษา จะไม่สามารถดึงความชื้นที่อยู่ในอากาศอัดได้ดีพอ ส่งผลให้เกิดการกลั่นตัวเป็นน้ำในถังเก็บอากาศอัด ทำให้ปริมาตรถังเก็บอากาศอัดลดลง และความชื้นในอากาศอัด อาจทำให้ท่ออากาศอัดเกิดความเสียหายได้ค่ะ

วิธีการดูแล Air Dryer (เครื่องทำลมแห้ง)

1.เลือกชนิดและขนาดของเครื่องทําลมแห้ง (Air Dryer) ให้เหมาะสมกับคุณภาพอากาศอัดที่ใช้งาน (ดูวิธีการเลือก Air Dryer ได้ที่ : https://www.premium.co.th/2022/06/01/how-to-choose-air-dryer/ )

2.หมั่นตรวจสอบสภาพทั่วไปของ Air Dryer (เครื่องทําลมแห้ง) และฉนวนกันความร้อน หากพบการชำรุด ต้องรีบดำเนินการแก้ไขทันที

3.ล้างฟิลเตอร์เป็นประจํา เพื่อป้องกันไม่ให้ฟิลเตอร์อุดตัน เพราะถ้าฟิลเตอร์เกิดการอุดตัน จะทําให้เครื่องทำลมแห้งสกปรก และคอมเพรสเซอร์ร้อน

4.ป้องกันไม่ให้มีสิ่งของ มาขวางทางระบายความร้อนจากด้านคอยล์ร้อน

จบแล้วนะคะสำหรับบทความเรื่อง ดูแล Air Dryer (เครื่องทำลมแห้ง) ง่ายๆ แค่รู้ 4 สิ่งนี้ !! บริษัทพรีเมี่ยม อิควิปเม้นท์ แอนด์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด เรามีบริการจำหน่าย  Air Dryer (เครื่องทำลมแห้ง) ยี่ห้อชั้นนำ ทุกขนาด โดยทีมบริการที่ชำนาญงานและมีเครื่องมือที่ทันสมัย พร้อมให้คำแนะนำอย่างถูกต้อง สามารถคลิกที่ลิงค์เพื่อสอบถามรายละเอียดสินค้าได้เลยค่ะ

📌 สอบถามเพิ่มเติมที่::

📲 Line OA : @premiumpr หรือ https://lin.ee/3rDO9VSSV

📞 Tel : (02) 919-8900

🌏 WEBSITE :https://www.premium.co.th

⏰ เวลาทำงาน :  จันทร์-ศุกร์ เวลา 08:30-17:30

อ้างอิง : 

สถาบันพลังงานเพื่ออุตสาหกรรม. (2563). คู่มือการประเมินระบบอากาศอัดเพื่อการประหยัด

        พลังงาน สืบค้น 14 มิถุนายน 2566,  จาก https://iie.fti.or.th/?p=7292