เคล็ดลับการติดตั้งและการระบายความร้อนของเครื่องอัดอากาศหรือปั๊มลม(Air Compressor)

การติดตั้งเครื่องอัดอากาศหรือปั๊มลม (Air Compressor) ถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างหนึ่ง เพราะถ้าเราทำการติดตั้งที่ไม่ถูกต้อง อาจส่งผลให้เครื่องอัดอากาศทำงานหนัก และมีอายุการใช้งานที่สั้นลงได้ ดังนั้น เราควรติดตั้งเครื่องอัดอากาศหรือปั๊มลม (Air Compressor) ให้ถูกวิธี เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาตามมาภายหลังได้ ซึ่งวันนี้พรีเมี่ยมมีเคล็ดลับการติดตั้งและการระบายความร้อนของเครื่องอัดอากาศหรือปั๊มลม(Air Compressor) มาฝากค่ะ ว่าแต่จะมีอะไรบ้าง บทความนี้มีคำตอบค่ะ

เคล็ดลับการติดตั้งและการระบายความร้อนของเครื่องอัดอากาศหรือปั๊มลม(Air Compressor)

1.ห้องเครื่องอัดอากาศต้องมีสภาพที่เหมาะสม

การติดตั้งเครื่องอัดอากาศและอุปกรณ์อื่นๆ ในห้องเครื่องอัดอากาศจะต้องมีสภาพที่เหมาะสม หากมีสภาพที่ไม่เหมาะสม อาจทำให้เกิดปัญหาในระบบอัดอากาศตามมาได้

2. ห้องเครื่องหรือสถานที่ ที่ติดตั้งต้องสะอาด 

ห้องเครื่องหรือสถานที่ ที่ติดตั้งต้องสะอาด ไม่มีฝุ่นมาก ไม่มีก๊าซที่เป็นอันตรายกับเครื่อง ไม่มีความชื้นมาก และต้องมีการระบายความร้อนได้ดี

3. ไม่ควรมีความร้อนที่ท่อลมสูงเกินไป

ไม่ควรมีความร้อนที่ท่อลมสูงเกินไป แต่ในกรณีที่มีควรหุ้มฉนวนอย่างเหมาะสม

4. สามารถเข้าถึงได้ง่าย

ควรติดตั้งบริเวณที่สามารถเข้าถึง เพื่อทำการบำรุงรักษาได้ง่าย และมีระบบแสงสว่างที่เพียงพอเมื่อต้องการทำการซ่อมแซม

เมื่อเรารู้เคล็ดลับการติดตั้งและการระบายความร้อนของเครื่องอัดอากาศหรือปั๊มลม (Air Compressor) แล้ว อย่าลืมติดตั้งให้ถูกวิธีกันนะคะ บริษัทพรีเมี่ยม อิควิปเม้นท์ แอนด์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด เรามีบริการจำหน่าย ติดตั้ง ให้คำปรึกษา Air Compressor หรือ เครื่องปั๊มลม โดยทีมงานมืออาชีพมากประสบการณ์ พร้อมบริการทุกท่าน หากท่านใดสนใจสามารถคลิกลิงก์เพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยค่ะ

📌 สอบถามเพิ่มเติมที่::

📲 Line OA : @premiumpr หรือ https://lin.ee/3rDO9VSSV

📞 Tel : (02) 919-8900

🌏 WEBSITE :https://www.premium.co.th

⏰ เวลาทำงาน :  จันทร์-ศุกร์ เวลา 08:30-17:30