ฟิลเตอร์สำคัญกับระบบอัดอากาศยังไง ?

สวัสดีค่ะทุกคนวันนี้พรีเมี่ยมจะมาให้ความรู้ทั่วไปเรื่อง ฟิลเตอร์ (Filter) ค่ะ ว่าแต่ว่าฟิลเตอร์คืออะไรกันนะ แล้วมันมีความสำคัญยังไงกับระบบอัดอากาศ บทความนี้มีคำตอบค่ะ !! พร้อมแล้ว เราไปดูคำตอบพร้อมกันเลยค่ะ

ฟิลเตอร์  (Filter) คืออะไร ?

 ฟิลเตอร์ (Filter) คือ ตัวกรองของระบบอัดอากาศ ทำหน้าที่กรองของปนเปื้อนในอากาศ ซึ่งตัวกรองจะมีหลายประเภท ได้แก่ ตัวกรองฝุ่น, ตัวกรองกลิ่น, ตัวกรองน้ำมัน, ตัวกรองเคมี โดยตัวกรองเหล่านี้จะมีรูปร่าง ลักษณะ ใกล้เคียงกัน แต่คุณสมบัติการใช้งานไม่เหมือนกันค่ะ  

ฟิลเตอร์ (Filter) สำคัญยังไง ?

  1. ถ้าไม่มี ฟิลเตอร์ (Filter)  หรือตัวกรอง จะทำให้ระบบอัดอากาศได้รับความเสียหายได้ เช่น อาจส่งผลเสียหายโดยตรงกับผลิตภัณฑ์ก็เป็นได้
  2. ระบบลมขาดประสิทธิภาพ เช่น ถ้าไม่มีฟิลเตอร์น้ำมัน หรือตัวกรองน้ำมัน จะส่งผลให้มีน้ำมันเข้าไปปนเปื้อนในระบบอัดอากาศ ทำให้อายุการใช้งานของระบบอัดอากาศสั้นลงตามไปด้วย 
  3. อาจเป็นอันตรายต่อผู้บริโภค เช่น อุตสาหกรรมอาหารและยา ต้องมีฟิลเตอร์กรองฝุ่น กรองกลิ่น กรองน้ำมัน และกรองเคมี เพราะต้องเน้นความสะอาด ปลอดภัยต่อผู้บริโภคเป็นหลัก
  4. การเลือกฟิลเตอร์ก็เป็นสิ่งสำคัญ เช่น ถ้าเราเลือกฟิลเตอร์ผิดขนาด ไม่เหมาะสมกับเครื่องอัดอากาศ ก็จะส่งผลให้เครื่องทำงานหนัก หรือ ถ้าเราเลือกฟิลเตอร์ผิดประเภท เช่น ถ้าเราต้องการฟิลเตอร์กรองน้ำมัน แต่ได้ฟิลเตอร์กรองฝุ่นมา ก็ไม่ถูกประเภทการใช้งาน ส่งผลให้ฟิลเตอร์อายุสั้นลง และมีค่าซ่อมบำรุงที่สูงขึ้นอีกด้วย

ดังนั้น ฟิลเตอร์ (Filter) มีสำคัญอย่างมากต่อระบบอัดอากาศ ซึ่งทุกท่านควรจะต้องเลือกให้ถูกต้องตามประเภทการใช้งานนะคะ บริษัทพรีเมี่ยม อีควิปเม้นท์ แอนด์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด มีบริการจำหน่าย ติดตั้ง ซ่อมบำรุง ฟิลเตอร์เครื่องอัดอากาศ โดยทีมงานมืออาชีพ พร้อมบริการและรับประกันหลังการบริการ หากท่านใดสนใจสามารถคลิกลิงก์เพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยค่ะ


📌 สอบถามเพิ่มเติมที่::

📲 Line OA : @premiumpr หรือ https://lin.ee/3rDO9VSSV

📞 Tel : (02) 919-8900

🌏 WEBSITE :https://www.premium.co.th

⏰ เวลาทำงาน :  จันทร์-เสาร์ เวลา 08:30-17:30