เลือกเครื่องอัดอากาศผิด ชีวิตเปลี่ยน

หลายๆท่านที่ใช้เครื่องอัดอากาศรู้หรือไม่ว่าการที่เราเลือกใช้เครื่องอัดอากาศที่ไม่เหมาะสมนั้น จะส่งผลให้เกิดการสูญเสียพลังงานเป็นอย่างมาก วันนี้พรีเมี่ยมจะมาบอกวิธีควรเลือกเครื่องอัดอากาศอย่างไร ช่วยให้ประหยัดพลังงานครับ

เลือกเครื่องอัดอากาศที่ไม่เหมาะสมกับการใช้งานส่งผลอย่างไร

การเลือกเครื่องอัดอากาศที่ไม่เหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงการปรับตั้งการทำงานของเครื่องอัดอากาศผิด จะทำให้เกิดการสูญเสียพลังงานโดยไม่จำเป็นเป็นอย่างมาก ซึ่งแน่นอนว่าการสูญเสียพลังงานของเครื่องอัดอากาศปริมาณมากๆ โดยเปล่าประโยชน์นั้นไม่ใช่เรื่องดีแน่ๆ แล้วเราควรเลือกเครื่องอัดอากาศอย่างไรให้ประหยัดพลังงาน เราไปดูพร้อมกันเลยครับ

เลือกเครื่องอัดอากาศอย่างไร ช่วยให้ประหยัดพลังงาน

1.เลือกใช้เครื่องอัดอากาศแบบ Load/Unload เป็นเครื่องหลัก และใช้ VSD เดิมเป็นเครื่องเสริม ที่ร้อยละ 60-90 สำหรับความต้องการอากาศอัดส่วนเกิน

2.ทำการตรวจวัดปริมาณการใช้อากาศอัดอย่างละเอียด เพื่อคำนวนหาขนาดเครื่องอัดอากาศที่เหมาะสมกับการใช้งาน

ดังนั้น การหมั่นตรวจเช็คเครื่องอัดอากาศให้พร้อมทุกระบบอย่างสม่ำเสมอ ตามความเหมาะสมรวมถึงปรับตั้งค่าการทำงานของเครื่อง จะทำให้เกิดประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องมากที่สุด และช่วยให้ประหยัดพลังงานมากขึ้นด้วยครับ

บริษัทพรีเมี่ยม อิควิปเม้นท์ แอนด์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด มีบริการจำหน่าย ติดตั้ง ซ่อมบำรุงเครื่องอัดอากาศ (Air compressor) หรือปั๊มลมโรงงาน โดยทีมงานมืออาชีพ พร้อมบริการและรับประกันหลังการบริการ หากท่านใดสนใจสามารถคลิกลิงก์เพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยครับ

 สอบถามเพิ่มเติมที่::

📲 Line OA : @premiumpr หรือ https://lin.ee/3rDO9VSSV

📞 Tel : (02) 919-8900

🌏 WEBSITE :https://www.premium.co.th

⏰ เวลาทำงาน :  จันทร์-ศุกร์ เวลา 08:30-17:30

อ้างอิง : สถาบันพลังงานเพื่ออุตสาหกรรม. (2563). คู่มือการประเมินระบบอากาศอัดเพื่อการประหยัด

        พลังงาน สืบค้น 24  มิถุนายน 2566,  จาก https://iie.fti.or.th/?p=7292